Tâm sự

Em không xứng đáng để anh yêu

Có lẽ em đã suy nghĩ quá đơn giản như thể bao năm qua mọi thứ vẫn vậy. Vẫn ở đó sẽ không bao giờ mất đi được. Em đã xem thường những yêu thương mà anh trao tặng vì em cho rằng đó là bổn phận là trách nhiệm và là thứ hạnh phúc không bao giờ anh dám buông tay.

Em không xứng đáng để anh yêu
Nhưng em đã lầm rồi em ạ! Không có thứ cảm xúc nào được gọi là hạnh phúc khi người ta thấy đau. Với anh, việc phải lấy một người vợ để vờ như mình hạnh phúc dù cảm xúc đó không hề có thật là điều tệ hại và ngu ngốc nhất. Anh sẽ không bao giờ làm thế. Vì vậy ngày hôm nay anh muốn nói với em rằng: Mình chia tay đi, em không đáng để anh yêu!

Có lẽ sai lầm của cuộc tình này bắt nguồn từ anh. Anh lầm lỡ khi cho rằng cứ yêu thật nhiều mình sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Anh sai lầm khi trao đi mọi thứ quá vội vàng và yêu em vô điều kiện. Anh yêu em tới mức ngay cả khi bị hắt hủi anh cũng coi đó là một thứ hạnh phúc. Nhưng đó là anh của những tháng ngày nông nổi. Khi con tim cứ mãi phải đón chịu những vết xước chằng chịt, tự khắc nó sẽ phải đến ngày muốn buông xuôi..

Có đôi lúc anh nghĩ, nếu anh yêu em vừa đủ, nghĩa là cho em thấy được tình yêu lớn lao mà anh dành cho em nhưng cũng để em phải khát khao, phải cảm thấy sợ anh sẽ mất đi bất cứ lúc nào thì có lẽ em đã không yêu bằng một thái độ của kẻ ban phát tình yêu như thế. Đó cũng là sai lầm của anh. Một sai lầm khiến cho tình yêu và cả anh đều bị hạ thấp đi trong em.


Em không hề phản bội anh, em cũng luôn xác định sẽ cưới anh… Nhưng cuối cùng anh vẫn phải nói lời chia tay. Đó không phải thứ hạnh phúc anh chờ đợi. Không phải cứ yêu say đắm là anh mong chờ một đám cưới. Cuộc hôn nhân ấy sẽ có ý nghĩa gì khi em lấy anh chỉ như một thói quen, nhưng một quán tính đi hết tình yêu là đám cưới. Và hơn hết, anh cũng không cần một người vợ thiếu tôn trọng dành cho mình.

Hơn 3 năm gắn bó bên nhau, chưa có một người thứ ba nào xen vào cuộc tình của hai đứa mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là không hề rạn nứt. Sự rạn nứt đến từ chính người trong cuộc là thứ đáng sợ và khó hàn gắn nhất. Anh và em đã mắc phải sai lầm đó.

Anh vội vã và trao đi tình yêu quá độ, đến mức làm em tin rằng anh có chết cũng chẳng dám rời xa em. Và tất yếu thôi, em sẽ yêu anh theo một cách thờ ơ, lãnh đạm nhất. Khi người ta không sợ mất, người ta không nghĩ tới chuyện cần phải trân trọng.

Em à, em đã làm tổn thương anh quá nhiều nhưng anh không trách em. Chuyện tình của mình dừng lại ở đây đi… Anh cảm thấy mệt nhoài khi chạy theo cuộc tình cùng em. Đừng cố gắng níu kéo, cứ phải đổ vỡ một lần như thế, sau này chúng ta sẽ biết cách yêu và giữ tình yêu hơn em ạ.

Giờ thì tạm biệt em, chúng ta đi hai con đường riêng biệt.

About Hành Hàn Thiên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.